Quà tặng người thân-Trà Shan Tuyết.

Quà tặng Tết cho gia đình,sau 1 năm tất bật ,là sự gửi gắm những lời cảm ơn.Sự kì vọng,hi vọng cho một năm mới đầy đủ hơn,hạnh phúc hơn.

Đã từ lâu, thưởng trà trở thành một trong những nét văn hóa tinh thần đầy tính nhân văn của con người. Khách đến nhà “không trà thì bánh” đó là một nét văn hóa đẹp được lưu giữ từ ngày đời xưa đến giờ. Cũng chính vì thế,trà được xem là một trong những món quà tặng người thân đầy ý nghĩa để bạn có thể biếu tặng người thân.

Những búp chè Shan Tuyết được lựa hái cẩn thận trên những cây chè cổ thụ, chênh vênh trên những đỉnh núi cao chót vót.Thuộc địa phận Suối Giàng , Văn Chấn , Yên Bái.

Người ta thường lựa lúc sương sớm để hái chè, bởi đó là khi búp chè còn đang độ “ngậm” sương, trên bề mặt.

Phủ một lớp bạc óng ánh như tuyết. Sợi trà Shan Tuyết săn chắc bằng hạt đỗ xanh, tuyết phủ trắng. Vẫn lưu lại đẩy đủ hương thơm thanh khiết của núi rừng.

Những điều thú vị về Trà và văn hóa uống trà ở Việt Nam

Trà thường được pha trong những loại ấm đất nung già để giữ trọn hương thơm, đậm vị và màu trà vàng óng ả.

Nhấp từng ngụm trà, cảm nhận vị chan chát mà ngọt hậu lan tỏa dần, để rồi sau hàng giờ vị ngọt thanh tao ấy vẫn vấn vương nơi đầu lưỡi.

Đó là sự dân dã, sự đoàn kết gắn bó giữa người với người, giữa dân tộc với dân tộc. . Bởi lẽ tình trà là tình người. Chén trà nóng gắn kết các con người với nhau, đưa các linh hồn lại gần nhau .

Văn hóa trà của Việt Nam phát triển một cách mạnh mẽ. Cùng với đó là một hệ thống các loại trà, được rất nhiều khách trên thế giới đón nhận. Bởi lẽ trà của Việt Nam mang đậm những hương vị rất riêng, rất đặc trưng chỉ có đất nước hình chữ S mới có thể thấm đậm và cho ra đời những loại trà đặc biệt đến như vậy.  Thưởng trà mà có cảm giác như đang ở giữa đầm sen hay giữa vườn trà, được hòa nhập cùng thiên nhiên dân giã.