Tại sao nên uống Trà Shan Tuyết . ?.?.?
Một nghiên cứu từ trung tâm dinh dưỡng Thế Giới cho thấy ,Trà Shan Tuyết nổi tiếng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 20 lần so với vitamin E, có trong chất catechin, đặc biệt là hợp chất EGCG (epigallocatechin gallate), giúp duy trì sự tươi trẻ và giữ gìn vóc dáng trong thời gian dài. Ngoài ra, các polyphenol trong trà xanh còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, nhờ khả năng làm giảm tổng lượng cholesterol nói chung và cholesterol xấu nói riêng, đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc ung thư vú…Do đặc điểm sinh sống và phát triển của trà Shan Tuyết đều được lấy từ cây trà cổ thụ tuổi đời trên 300 tuổi , sống trên núi cao , khí hậu lạnh giá , rễ trà cắm rất sâu xuống đất , hút nước và chất dinh dưỡng từ núi ấn , rừng thiêng, lá trà hội tụ đầy đủ kết tinh của trời đất , không hề sử dụng các chất hóa học, trà Shan Tuyết mang đầy đủ tinh chất trà tươi , có phần vươt trội hơn rất nhiều so với các loại trà mạn bình thường ,do tính kết tụ lâu năm của cây trà và điều kiện sống rất khắc nhiệt .Những người không nghiền nó thường khó vượt qua cơn đau tim. Uống 19 tách trà mỗi tuần giảm được 44% nguy cơ tử vong. Tác dụng này là do chất chống ôxy hóa trong trà đem lại.

 

Kết luận đáng mừng từ tác dụng của trà Shan Tuyết Tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe là không hề nhỏ. Các đệ tử của trà (dù là trà đen hay trà xanh, trà nóng hay trà đá) đều ít bị chết trong vòng 3-4 năm sau khi bị cơn đau tim so với những người thích dùng các đồ uống khác. Kết luận này được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên 1.900 bệnh nhân ở độ tuổi 60 bị một cơn đau tim. Họ được theo dõi trong vòng 4 năm, bắt đầu khoảng 4 ngày sau tai biến nói trên và được chia làm 3 nhóm:
Tác dụng của trà xanh Shan Tuyết
– Nhóm 1: Không uống trà.
– Nhóm 2: Uống trà vừa phải (dưới 14 cốc/tuần trong vòng 1 năm trước khi bị cơn đau tim).
– Nhóm 3: Uống nhiều (hơn 14 cốc/tuần).
Thống kê cho thấy, bệnh nhân thuộc nhóm 2 thường dùng 2 tách trà/tuần, còn những người thuộc nhóm 3 thường dùng 19 tách/tuần. Sau gần 4 năm, 313 người tham gia nghiên cứu đã chết (chủ yếu là vì bệnh tim mạch). Các tác giả nhận thấy, bệnh nhân càng uống nhiều trà thì nguy cơ tử vong trong 4 năm sau khi bị đau tim càng thấp: Nguy cơ tử vong giảm 28% ở nhóm uống trà vừa phải và 44% ở nhóm uống nhiều trà.

Theo các tác giả, có thể việc sử dụng nhiều flavonoid (thành phần chính của trà) đã làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tim mạch.
Flavonoid là chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong các đồ ăn có nguồn gốc thực vật như táo, hành và súp lơ xanh…
Tại Việt Nam đã hính thành văn hóa uống trà.
Thưởng trà là thói quen tốt, mọi người thường dùng trà vào mỗi sáng, ngoài việc thưởng thức trà nhằm cảm nhận hương vị của trà mà công dụng của trà còn chăm sóc sức khỏe giúp bạn luôn khỏe mạnh và sảng khoái tinh thần mỗi ngày.