Vùng núi cao Tây Bắc được thiên nhiên ban tặng cho ra nhiều đặc sản nổi tiếng, một trong những sản vật quý hiếm được khách thập phương ưu chuộng đó là Tuyết shan cổ thụ trà (Trà tuyết shan).

Đi Tây Bắc, ghé Văn Chấn phải nhắc đến chè sạch Suối Giàng như một món quà vô giá của tự nhiên, bởi chè nơi đây có hương thơm nồng nàn và vị ngọt hậu độc đáo rất riêng biệt.

Khám phá vùng nguyên liệu của chè sạch Suối Giàng được trồng trên Thôn giàng B, Xã Suối Giàng, H. Văn Chấn, Yên Bái với độ cao từ 1000m đến 1400m so với mực nước biển và nằm bên dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Hàng ngày, nước nguồn từ trên đỉnh Hoàng Liên Sơn chảy xuống trở thành hệ thống tưới tiêu tự nhiên cho đồi chè xanh mơn mởn như một món quà vô giá mà thiên nhiên dành tặng riêng nơi đây.

Từ vùng đất giàu vi lượng này cho ra những sản phẩm trà trứ danh như Tuyết shan cổ thụ trà Thượng Hàng, Tuyết shan cổ thụ trà đặc biệt, Tuyết shan cổ thụ trà giàng A, Tuyết shan cổ thụ trà giàng B và Matcha cổ thụ trà, …với chất lượng vượt trội và đẳng cấp xứng tầm quốc tế.

Được mệnh danh là vua của các loại trà, Tuyết shan cổ thụ trà được nâng niu như món quà quý của giới sành trà. Được chọn lọc nghiêm ngặt từ những búp trà thượng hạng và diệt men theo một quy trình độc đáo, Tuyết shan cổ thụ trà mang một hương vị hảo hạng và hương thơm dịu mát.

Được biết đến như một trong những dòng trà quý, Tuyết shan cổ thụ trà luôn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người thưởng trà.

Tuyết Shan Cổ Thụ Trà (Thượng hạng)

Đây là loại trà được ngắt riêng phần ngọn, chỉ lấy một tôm trên cao nhất của búp trà, vào buổi sáng sớm cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Đây là loại trà cực hiếm vì chỉ có ở từng thời điểm trong năm, chỉ được hái vào thời khắc nhất định trong ngày, được lựa chọn kỹ lưỡng và sao khô theo phương pháp bí truyền.

Được trồng trong môi trường khí hậu trong lành với thổ nhưỡng giàu vi lượng, được tưới từ nguồn nước của dãy núi Phansifăng độ cao 1.200m – 1400m so với mặt nước biển, chè sạch Tuyết shan cổ thụ trà thượng hạng thơm ngon, quý hiếm được ví như “vàng xanh” của vùng cao Tây Bắc.

Tuyết Shan Cổ Thụ Trà (Đặc biệt)

Đây là loại trà được ngắt riêng phần ngọn của búp trà chỉ lấy một tôm và một lá, được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi chế biến, thời gian thu hoạch vào vụ mùa thu và mùa xuân. Đây là loại trà tương đối hiếm vì chỉ có ở hai mùa trong năm.Tuyết shan cổ thụ trà đặc biệt mang đến cho người dùng một mùi thơm nồng nàn, vị ngọt hậu đặc trưng của chè sạch vùng núi cao. Người uống cảm thấy trong người dễ chịu, khoan khoái, tỉnh táo và căng tràn sức khỏe.

Tuyết Shan Cổ Thụ Trà (Giàng A)

Đây là loại trà được ngắt riêng phần ngọn trên cao lấy một tôm và hai lá vào các mùa trong năm. Đây là loại trà phổ biến của Suối Giàng hàng năm. Được xao khô và loại bỏ cậng, bồm, cám kỹ lưỡng theo phương pháp cổ truyền.

Tuyết Shan Cổ Thụ Trà (Giàng B)

Đây là loại trà được ngắt riêng phần ngọn trên cao lấy một tôm và hai lá vào các mùa trong năm, là loại trà phổ biến của Suối Giàng hàng năm. Được xao khô và loại bỏ cậng, bồm, cám kỹ lưỡng theo phương pháp cổ truyền.

Đặc biệt, sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao, được sự tư vấn của các chuyên gia từ Nhật Bản, Công ty TNHH đầu tư và thương mại Suối Giàng sắp tới sẽ ra mắt sản phẩm Matcha, lấy thương hiệu Matcha cổ thụ trà.

Matcha cổ thụ trà

So với chè xanh thông thường, Matcha cổ thụ trà chứa dinh dưỡng nhiều hơn 10-15 lần. Matcha nguyên chất giúp giảm lượng đường trong máu vì thế nó rất tốt cho người trị bệnh tiểu đường. Bột trà xanh còn có rất nhiều tác dụng cho những người bị cao huyết áp, bệnh gan… ngoài ra có thể dùng đắp mặt, làm đẹp da cho phụ nữ.

Những dòng sản phẩm trà sạch Suối giàng được ví như ” Tinh hoa vùng cao Tây Bắc” bởi cây chè nơi đây mang những đặc trưng riêng biệt của vùng núi cao : đặc biệt sạch, vị thơm ngon, hương thơm nồng nàn đặc trưng. Đặc biệt, cây chè được chăm sóc bởi gần 2000 hộ dân, dân tộc vùng núi cao mỗi búp chè như thấm đượm cả tâm tình và những giá trị văn hóa được lưu truyền hàng trăm năm nay…

ST. hangkieu